Kết quả tìm kiếm cho "từ năm 1945"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1348
Ngày 29/3, ngoại trưởng các nước thuộc Hội đồng Liên đoàn Arập (AL) đã nhất trí đề cử cựu Ngoại trưởng Ai Cập Nabil Fahmy làm Tổng Thư ký mới, kế nghiệm ông Ahmed Aboul Gheit sẽ hết nhiệm kỳ vào giữa năm nay.
Hội nhập quốc tế sâu rộng cùng sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ đang tác động trực tiếp đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số. Thực tiễn đặt ra yêu cầu xây dựng cơ sở pháp lý đồng bộ, hiệu lực để nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực văn hóa dân tộc.
Từ những ngày đầu tháng 3, khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ đã lan tỏa thông qua các sự kiện thể thao, văn hóa, giáo dục truyền thống và lễ kỷ niệm trọng thể, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên và sự quan tâm, đồng hành của Chính quyền thành phố Saint Petersburg cùng đông đảo bà con người Việt tại đây.
Những ngôi nhà đã hơn 50 năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi được người dân gìn giữ nguyên vẹn giá trị cổ xưa của vùng quê sông nước miền Tây một thời.
Việc số hóa di sản không chỉ là một giải pháp kỹ thuật, mà còn là hành trình đánh thức quá khứ bằng ngôn ngữ của hiện tại, để những giá trị truyền thống không bị lãng quên mà tiếp tục lan tỏa.
Phim thuộc thể loại lịch sử hư cấu, kể về cuộc đời của Nam Phương Hoàng hậu, cuộc hôn nhân không hạnh phúc với vua Bảo Đại và số phận của bà trước những chính biến thời cuộc.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là hoạt động định kỳ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, là dấu mốc chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Đây là dịp để nhân dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, tham gia xây dựng bộ máy nhà nước, tiếp tục củng cố nền tảng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với tầm quan trọng đó, công tác nhận diện, phê phán các quan điểm sai trái về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trở thành yêu cầu mang tính cấp bách và lâu dài.
Ngày 17/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Nga tiếp tục duy trì các kênh liên lạc với ban lãnh đạo Cuba, đồng thời duy trì trao đổi ở cấp chuyên gia và cấp chuyên viên.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.
Các bộ tem quý về Bầu cử Quốc hội Việt Nam là di sản văn hóa, lịch sử quan trọng và cũng là những 'nhân chứng lịch sử' ghi lại các cột mốc từ năm 1946 đến nay.
Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.
Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2026), Báo An Giang trân trọng giới thiệu bài viết “Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam”, khắc họa chân dung một nhà cách mạng kiên trung, trí tuệ, suốt đời tận trung vì Đảng, vì Nhân dân, để lại dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.